Home Lời giới thiệu

Lời giới thiệu

by Phong Nguyễn

Lời giới thiệu

Sự phát triển không ngừng của công nghệ mang đến những cơ hội lớn cho việc học và trau dồi kiến thức. Tuy nhiên chúng cũng đòi hỏi ta phải thay đổi cách tiếp cận để có thể tận dụng thành công những nguồn lực phong phú trực tuyến. Tôi là Thành Phong, người lập nên trang web này với hy vọng cung cấp những thông tin cập nhật về công nghệ, xu hướng, phương pháp học và dạy online nhằm giúp bạn đọc định hình nên cách thay đổi cho riêng mình.


Dạy và học online đã và đang trở thành trào lưu mới được khuyến khích áp dụng trong nhiều lĩnh vực giáo dục. Nếu là sinh viên hoặc người đi làm, bạn đọc chắc hẳn có không ít lần băn khoăn trong vấn đề lựa chọn khoá học cho mình. Nếu là giảng viên, bạn chắc cũng sẽ nhiều lần đối diện với thách thức làm thế nào để kết hợp công nghệ vào trong lớp học, hay trả lời ra sao với những câu hỏi về các khoá học online đến từ học viên.


Còn nếu là Training Manager (người phụ trách việc huấn luyện nhân viên) của các công ty, việc áp dụng hình thức huấn luyện online để tăng hiệu quả huấn luyện và tiết kiệm chi phí đào tạo cũng có thể là nội dung mà bạn quan tâm. Hay nếu là phụ huynh có con trong độ tuổi thiếu nhi hoặc thiếu niên, bạn cũng sẽ không khỏi bối rối khi đối diện với rất nhiều lựa chọn về việc nên hay không cho con theo học thử những khoá học tiếng Anh, Toán, v.v. online với giá cực kỳ hợp lý.


Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc và phục vụ cho nhiều công ty và tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam, hơn 5 năm giảng dạy đại học và các trung tâm huấn luyện tại Việt Nam, tôi luôn là người cổ động nhiệt tình cho việc áp dụng công nghệ vào lĩnh vực giáo dục và huấn luyện.


Ở tuổi ngoài 40, tôi cũng đã không ngại làm mới mình với việc theo học bằng Master of Digital Media tại đại học UBC (University of British Columbia) Canada. Trong quá trình học và làm việc với các bạn trẻ hơn tôi gần 2 thập niên, tôi đã phải tự học online với hơn 30 chứng chỉ khác nhau từ Instructional Design, Front-end Web Developer, Digital Marketing, UX/UI Design, v.v. để bắt kịp tốc độ làm việc của nhóm. 


Đây chỉ là bằng chứng để bạn đọc thấy rằng cá nhân tôi cũng đã gặp nhiều thách thức online lẫn offline khi đối diện với việc học và tự cải thiện để bắt kịp xu hướng công nghệ mới. 

Sẽ là tham vọng nếu cá nhân tôi muốn trả lời tất cả những thắc mắc quan tâm nêu trên của bạn đọc. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu tôi có thể biết bạn đọc quan tâm đến vấn đề gì để tập trung viết về những đề tài đó.


Hơn thế nữa, tôi cũng rất mong nhận được sự quan tâm đóng góp của các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục có niềm tin và đam mê vào việc áp dụng công nghệ để đào tạo và huấn luyện cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Tôi luôn tin rằng sức mạnh cộng đồng sẽ lan toả nhanh hơn với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ; và việc giáo dục đào tạo để nâng cao kiến thức, tay nghề sẽ dễ tiếp cận hơn nhiều cho tất cả các đối tượng bất kể bạn đến từ đâu, đang làm gì và có thu nhập bao nhiêu. 

Vancouver – Canada 2019

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Bạn có thể từ chối nếu muốn. Đồng ý Đọc thêm